Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

"Chứng nhận hữu cơ - Organic"

Ngày đăng:18/09/2018
TQC là một trong những cơ sở hàng đầu được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định chứng nhận nông nghiệp hữu cơ theo 3 chuẩn mực là Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11401:2017, chứng nhận, tiêu chuẩn quốc tế Codex - CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001 vàTiêu chuẩn của Tổ chức các Phong trào nông nghiệp hữu cơ trên thế giới IFOAM.

Trong những năm gần đây, canh tác hữu cơ đang dần trở thành xu thế đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. Các nông trại có xu hướng chuyển đổi sang  làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ để nâng cao chất lượng sản phẩm của minh, tạo cơ hội xuất khẩu nông sản sang nước ngoài. Nhằm hướng dẫn nông dân thực hiện canh tác hữu cơ đúng. TQC được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định để cấp 3 chứng nhận hữu cơ là tiêu chuẩn Việt nam TCVN14001: 2017, tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế của Ủy Ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex – CAC/GL 32:1999, Rev1-2001 và Tiêu chuẩn của Tổ chức các Phong trào nông nghiệp hữu cơ trên thế giới IFOAM.

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Chứng nhận hữu cơ
Chứng nhận hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là sản phẩm nông nghiệp mà trong suốt quá trình canh tác không sử dụng bất kì loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, hoocmon, thực phẩm công nghiệp (đối với sản phẩm chăn nuôi). Đầu tư vào hữu cơ cần những nhà đầu tư thực sự có tâm và có tầm bởi yêu cầu khắt khe của bộ quy tắc hữu cơ trong canh tác và chăn nuôi.

TQC được  Bộ Khoa học và Công nghiệp chỉ định chứng nhận hữu cơ theo 3 tiêu chuẩn:

TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu đối với  sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ.

TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hưu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

Phạm vi chứng nhận thực phẩm theo Tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ quốc gia TCVN 11041:2017 gồm

TCVN 11041-1:2017: Tiêu chuẩn này ñưa ra các yêu cầu chung ñối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. 

Tiêu chuẩn này áp dụng ñối với các quá trình trồng trọt hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ, nuôi trồng thủy sản hữu cơ và các sản phẩm từ các quá trình nêu trên ñược sử dụng làm thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi. Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho các loại nông sản thu hái tự nhiên.

Ví dụ:

 • Thảo dược hữu cơ các loại
 • Rau hữu cơ các loại (rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị, rau thơm,…,)

 

TCVN 11041-2:2017: Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với trồng trọt hữu cơ, bao gồm cả việc thu hái tự nhiên.

Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với canh tác thủy canh và khí canh.

Ví dụ: 

 • Trái cây (quả) hữu cơ các loại
 • Trà hữu cơ các loại

TCVN  11041-3:2017: Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu đối với chăn nuôi hữu cơ.

Ví dụ: Gia súc ( ngựa, cừu, dê, lợn,…) và từ gia súc (sữa,…)

Lợi ích của việc đạt chứng nhận hữu cơ

 • Mở rộng đầu ra: Không phải đơn giản mà việc canh tác hữu cơ đang dần trở thành một xu thế trong canh tác nông nghiệp tại VIệt Nam. Các sản phẩm đạt chuẩn nông nghiệp hữu cơ có cơ hội xuất sang thị trường Quốc Tế rất cao. Bên cạnh đó việc người dân Việt Nam dần thay đổi thói quen ăn muốn lành mạnh hơn khiến cho những mặt hàng được chứng nhận Organic luôn có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trên thị trường.
 • Bảo vệ đất: Việc không sử dụng các loại thuốc hóa trừ sâu hóa học trong quá trình canh tác giúp cho đất ít bị ảnh hưởng hơn, tránh bị xói mòn sau một thời gian sử dụng, giữ nguyên được độ tơi xốp cho đất trồng
 • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: Canh tác theo hướng hữu cơ giúp môi trường cải thiện lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất. Thuốc bảo vệ thực vật phun trên cây trồng sẽ gây ô nhiễm đất, nước, không khí; Thấm dần trong nhiều thập kỷ và ảnh hưởng của nó sẽ chẳng khác nào chất độc dioxin mà Mỹ rải xuống Việt Nam nhiều năm về trước..
 • Bảo vệ người canh tác: Do trong quá trình sản xuất không sử dụng hóa chất nên người lao động sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ những hóa chất hóa chất độc hại này. Đồng thời, nhờ phương thức canh tác này mà môi trường cũng trong lành hơn; rất tốt cho sức khỏe con người.

 

Một số khách hàng hữu cơ của TQC

Tại sao lại chọn TQC?

Với phương châm “Chuẩn mực – Ðúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp - Cầu thị” của TQC. Trong suốt hơn 13 năm hoạt động trong ngành, TQC đã đánh giá và cấp chứng nhận cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Trong đó có các doanh nghiệp đầu ngành như Công ty TNHH My Anh Khe Sanh, Hợp tác xã rau, hoa và du lịch thanh niên Công ty TNHH Hương Đất, Công ty Tropic Farm, …

TQC cam kết luôn đi đầu trong trong công nghệ đánh giá và các chứng nhận, là tổ chức chứng nhận tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào chứng nhận hiện đại, hỗ trợ khách hàng tận tình với các dịnh vụ tốt nhất như:

TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ: Bên cạnh các chứng nhận hữu cơ chuẩn quốc gia TCVN 11041:2017, TQC còn được chỉ định chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế của Ủy Ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex – CAC/GL 32:1999, Rev1-2001 và Tiêu chuẩn của Tổ chức các Phong trào nông nghiệp hữu cơ trên thế giới IFOAM, giúp đảm bảo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện nông nghiệp hữu cơ có thể xuất khẩu sản phẩm của mình sang các nước khác trên thế giới.

UY TÍN ĐI LIỀN VỚI CHẤT LƯỢNG: Với hơn 13 năm kinh nghiệm phục vụ hàng trăm doanh nghiệm lớn, vừa và nhỏ, TQC cam kết về chất lượng dịch vụ của mình luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và chính sách đãi ngộ tốt nhất, đãi ngộ tốt nhất vì “SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ SỰ HẠNH PHÚC CỦA TQC”.

TIẾT KIỆM NHẤT: Với tiêu chí “khách hàng là trên hết”, TQC luôn cố gắng hỗ trợ tư vấn khách hàng trong việc tối ưu hóa chi phí và cắt giảm các khoản phát sinh nhằm mang đến cho quý khách một mức giá hợp lý nhất với những chất lượng dịch vụ tốt nhất.(Chi phí sẽ được tối ưu theo từng nhu cầu riêng của doanh nghiệp).

QUY TRÌNH ĐƠN GIẢN, NHANH GỌN: Trung tâm TQC cam kết việc phản hồi tư vấn cho khách hàng trong thời gian sớm nhất khi khách hàng để lại thông tin. Bên cạnh đó, việc tối đa hóa thời gian trong quy trình tiếp nhận hồ sơ và  xử lý, TQC cam kết hỗ cho các khách hàng có được chứng nhận trong thời gian nhanh nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất

nhận báo giá ISO 9001: 2015 

Các công ty đã được TQC cấp chứng nhận hữu cơ

Công ty TNHH My Anh Khe Sanh

Với nguồn đầu tư từ  Úc, My Anh Khe Sanh là một trong những công ty đi đầu về nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Quảng Trị. Với hơn 650ha cây mắc-ca đạt chuẩn hữu cơ, mục tiêu của công ty sẽ trở thành doanh nghiệp đi đầu trong ngành xuất khẩu hạt mắc ca sang nước ngoài tại Việt Nam. Các hoạt động của công ty TNHH My Anh Khe Sanh luôn được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cơ quan chính phủ nhà nước.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tình hình trồng và phát triển cây Mắc ca tại Hướng Hóa

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tình hình trồng và phát triển cây Mắc ca tại Hướng Hóa

Với vị thế là một công ty tiên phong trong ngành, My Anh Khe Sanh đã tin tưởng để TQC đánh giá và chứng nhận hữu cơ cho hơn 650 ha cây Mắc Ca của mình. 
 

Hợp tác xã rau, hoa và du lịch Thanh Niên

Hợp tác xã rau hoa và du lịch Thanh niên được thành lập vào tháng 3 năm 2012, với số vốn điều lệ 1,2 tỷ đồng. Đây là hợp tác xã đầu tiên đăng ký hoạt động sản xuất rau hoa xứ lạnh trên địa bàn huyện Kon Plông. Ngay sau khi thành lập, Hợp tác xã nhanh chóng bắt tay vào cải tạo mặt bằng, vừa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, vừa tiến hành trồng thực nghiệm các loại rau hoa.

Hợp Tác Xã Rau, Hoa và Du lịch Thanh Niên

Hợp tác xã Rau, Hoa và du lịch Thanh niên

Năm 2014 đánh dấu một bước tiến quan trọng trên con đường vượt khó của hợp tác xã. Đó là cùng với việc thực hiện chuyển đổi xong mô hình HTX kiểu mới, tổ chức kiện toàn lại bộ máy hoạt động, Hội đồng quản trị đã quyết định đầu tư mở rộng quy mô, tăng diện tích nhà lồng.. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, Hợp tác xã đã sản xuất thành công cho ra những dòng sản phẩm đạt chất lượng, không thua kém các loại hoa sản xuất tại những địa phương vốn đã có thương hiệu. Sản phẩm hoa của hợp tác xã cũng vì thế mà được thị trường đón nhận.

Giấy chứng nhận hữu cơ cho Hợp tác xã Rau, Hoa và du lịch Thanh Niên

 

Quyết định cấp chứng nhận nông nghiệp hữu cơ của TQC cho Hợp tác xã rau , hoa và du lịch thanh niên
Chứng nhận hữu cơ cho hợp tác xã rau hoa và du lịch Thanh niên

Giấy chứng nhận nông nghiệp hữu cơ của TQC cho Hợp tác xã rau , hoa và du lịch thanh niên

Công ty TNHH Nông Trại Nhiệt Đới – Tropic Farm

Ban đầu, Tropic Farm chỉ nhằm dự định trồng hạt giống cây Sacha Inchi và phân phối sản phẩm thô ở nước ngoài. Nhưng có một vấn đề tồn tại, không ai thực sự biết cách ứng dụng dầu Sacha Inchi đúng cách sau khi được chiết xuất. Vì vậy, nhóm đã tìm kiếm cảm hứng của mình trong lĩnh vực ẩm thực và mỹ phẩm. Nhận thức đầy đủ về lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của Sacha Inchi, nhóm đã nhanh chóng phát triển các dòng sản phẩm về dầu, gia vị, đồ ăn nhẹ, lotion và thực phẩm bổ sung cho sức khỏe. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu, Tropic Farm còn rất nhiều, rất nhiều kế hoạch cho tương lai.

nhà máy của Tropic Farm tại vùng nguyên liệu Tỉnh Tây Ninh

nhà máy của Tropic Farm tại vùng nguyên liệu Tỉnh Tây Ninh

Hiện tại, diện tích canh tác hữu cơ của Tropic Farm là trên 20 hecta cho cây Sacha Inchi. Nhờ vào sự tự chủ trong quy trình sản xuất, Nông Trại Nhiệt Đới cho ra đời nhiều sản phẩm từ Sacha Inchi phục vụ nhu cầu và sức khỏe người tiêu dùng, với mong muốn các sản phẩm được trải rộng toàn quốc và trên thế giới. Nhà máy đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất hơn 100 lit dầu mỗi ngày, hơn 16 sản phẩm từ Sacha Inchi để cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Công Ty Nông Trại Nhiệt Đới Tropic Farm kỳ vọng trong tương lai sẽ cùng bà con nông dân phát triển vùng nguyên liệu theo hướng hữu cơ lên tới 200 hecta.

Sản phẩm hạt Sachi và Dầu Sachi của Công ty Tropic Farm đã được TQC chứng nhận hữu cơ

Sản phẩm hạt Sachi và Dầu Sachi của Công ty Tropic Farm đã được TQC chứng nhận hữu cơ

Trang trại Tropic Farm mang đến mong muốn được tạo ra giá trị về nông nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường của sản phẩm hữu cơ. Nắm bắt các phương pháp canh tác truyền thống của nông nghiệp Việt Nam, nhóm đảm bảo mỗi hạt giống đều được xử lý cẩn thận, từ khi trồng, cho đến khi thu hoạch và chế biến. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của mình, cả trong kinh doanh và nông nghiệp, nhóm mong muốn gói gọn cả tâm huyết của bản thân vào giá trị “QUALITY TALKS”, để mỗi sản phẩm mà Tropic Farm làm ra đều mang lại giá trị tốt đẹp cho người sử dụng. Trang trại Tropic Farm đã vinh dự được thành lập trên các vùng đất xanh tươi ở tại quê hương nhóm, cung cấp việc làm ổn định cho nhiều đồng hương và các nông dân địa phương, đảm bảo niềm tự hào của người dân Việt Nam rằng người Việt Nam có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng, như cách mà bao thế hệ trong quá khứ đến nay đã và đang thực hiện.

Chứng nhận hữu cơ của công ty TNHH Tropic Farm

Chứng nhận Hữu cơ của Công ty Tropic Farm

 

Quy trình chứng nhận hưu cơ của TQC

Quy trình chứng nhận hữu cơ của TQC

Ưu đãi cho quý khách hàng:

 • TQC chuyển giao miễn phí bộ quy trình canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ làm căn cứ tham khảo, áp dụng cho trang trại.
 • TQC hỗ trợ triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm và quản lý nông sản bằng QR code – nông nghiệp thông minh.
 • TQC là điểm kết nối giữa các đơn vị sản xuất với đơn vị kinh doanh, thương mại giúp đẩy nhanh quá trình tiêu thụ sản phẩm chất lượng.
 • Hỗ trợ chi phí tư vấn, nâng cấp chứng chỉ khi khách hàng đăng ký đào tạo, chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ...

Trong suốt quá trình thực hiện chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và hỗ trợ dịch vụ một cách tận tình nhất để khách hàng có thể đạt được chứng nhận:

 

HIỆU LỰC QUỐC TẾ -  NHANH NHẤT – TIẾT KIỆM NHẤT - UY TÍN NHẤT – PHÙ HỢP NHẤT

Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất

nhận báo giá ISO 9001: 2015 

 

Địa chỉ liên hệ:

Trụ sở chính tại Thành phố Hà Nội: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận ThanhXuân, tp. Hà Nội

Hotline: 0982 926 625 

Số điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn


Chi nhánh tại tp. Đà Nẵng: Tầng 2 toàn nhà VINADCO BUILDING, số 01-03 Hồ Quý Ly, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, tp. Đà Nẵng.

Hotline: 0965 338 523

Email: vpdn@tqc.vn


Chi nhánh tại tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0962 668 325

Số điện thoại: 028 6270 1386

 

Khách hàng tiêu biểu
Các tổng công ty, thương hiệu lớn, uy tín được TQC đánh giá cấp chứng nhận
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
Trụ sở chính:
Địa chỉ: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0982 926 625
Điện thoại: 024 6680 0338 
Email: vphn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng:
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0965 338 523
Điện thoại: 023 6362 2668
Email: vpdn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0962 668 325
Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn
DMCA.com Protection Status
Tổ chức chứng nhận TQC – Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Hotline 24/7: 0982 926 625 / 0962 668 325