Chứng nhận BSCI – trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

BSCI LÀ GÌ?

(Business Social Compliance Initiative) – Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh ra đời năm 2003 từ đề xuất của Hiệp hội Ngoại thương (FTA). Bộ tiêu chuẩn này được thiết lập với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua một cam kết mạnh mẽ từ những người tham gia thực hiện hệ thống.

tqc-tu-van-chung-nhan-bsci
Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn BSCI

NGUYÊN TẮC CỦA BSCI

 • Cam kết: Những người tham gia cam kết thực hiện BSCI như là một phần của mối quan hệ kinh doanh của họ với các nhà sản xuất, cho thấy sự sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.
 • Phù hợp: BSCI cung cấp một hệ thống duy nhất và thống nhất cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm một quy tắc ứng xử và một quá trình thực hiện, bảo đảm tính thống nhất và so sánh trong đánh giá.
 • Toàn diện: BSCI có thể áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ và bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào.
 • Phát triển theo định hướng: BSCI không phải là một chương trình chứng nhận, BSCI cung cấp một phương pháp tiếp cận phát triển từng bước giúp các nhà sản xuất thực hiện các quy tắc ứng xử dần dần. Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu BSCI được khuyến khích đi xa hơn và đạt được chứng nhận SA 8000.
 • Đáng tin cậy: BSCI chỉ sử dụng dịch vụ đánh giá chứng nhận của các công ty đánh giá có kinh nghiệm và độc lập bên ngoài.
 • Tập trung vào các quốc gia có nguy cơ: BSCI tập trung vào các quốc gia có nguy cơ và việc vi phạm các quyền của người lao động xảy ra thường xuyên như là: Trung Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. . .
 • Hiệu quả: Sẵn có hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà sản xuất để tránh trùng lặp kiểm tra tại các nhà máy đã có trong hệ thống.
 • Dựa trên tri thức: Tích hợp nghiên cứu ở cấp độ sản xuất để phát triển kiến ​​thức và kỹ năng về cách cải thiện điều kiện làm việc trong nhà máy.
 • Hợp tác: BSCI nuôi dưỡng sự tham gia của các bên liên quan ở châu Âu và các nước sản xuất.
tu-van-chung-nhan-bsci
Nguyên tắc BSCI

► Tìm hiểu: bộ quy tắc ứng xử BSCI

BSCI CẦN ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO CÁC TỔ CHỨC NÀO

 • Bộ quy tắc BSCI được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình kinh doanh, địa điểm, quy mô.
 • Tự nguyện áp dụng, tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường.

 • Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xuất khẩu toàn cầu, tham gia vào các chuỗi cung ứng được yêu cầu áp dụng tuân thủ bộ quy tắc BSCI.

Liên hệ với TQC qua Hotline: 0982 926 625 để gặp chuyên viên tư vấn lĩnh vực doanh nghiệp của khách hàng đang hoạt động có cần chứng nhận BSCI hay không

TẠI SAO PHẢI ÁP DỤNG BSCI

 • Thông qua quá trình áp dụng sáng kiến tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI), doanh nghiệp thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với việc thực hiện các điều kiện làm việc công bằng tại các quốc gia trong chuỗi cung ứng của mình.
 • Doanh nghiệp có thể chứng minh với khách hàng và các đối tác rằng doanh nghiệp không chỉ nói về các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn áp dụng các nguyên tắc ấy trong thực tiễn sản xuất kinh doanh.
 • Đồng thời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho nhiều lần đánh giá mà vẫn có được một nền tảng vững vàng để tiến hành chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 trong tương lai.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG BSCI

 • Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường mới
 • Doanh nghiệp có cơ hội thiết lập nền tảng cho các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai

 • Doanh nghiệp có thể củng cố lòng tin của khách hàng và đối tác

 • Xây dựng điển hình về thực hiện các điều kiện sản xuất công bằng

TQC TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HIỆU QUẢ BSCI ĐẠT CHỨNG NHẬN TUÂN THỦ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG KINH DOANH

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA TQC ĐỂ DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HIỆU QUẢ BSCI ĐẠT CHỨNG NHẬN TUÂN THỦ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI NHANH NHẤT

TQC tư vấn chứng nhận BSCI

Liên hệ 0982 926 625 để gặp chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp hoặc để lại SĐT, TQC sẽ liên hệ tư vấn quý khách hàng ngay sau đó!

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Công ty TNHH Tân Lập Thành

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci
Công ty TNHH Tân Lập Thành

Được thành lập vào năm 1993, Công ty TNHH Nhựa Tân Lập Thành khởi đầu bằng một xưởng qui mô gia đình sản xuất một số sản phẩm gia dụng đơn giản.
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Tân Lập Thành hiện đã phát triển thành vượt bậc với nhà máy rộng hơn 2 hecta với 95% dây chuyền sản xuất tự động tại quận Bình Tân và hơn 800 công nhân lành nghề. 
Là một doanh nghiệp hiện đại chuyên sản xuất hơn 600 các loại sản phẩm gia dụng nhựa khác nhau, công ty Tân Lập Thành còn cung cấp dịch vụ gia công OEM cho khách hàng trên toàn quốc và nước ngoài nhờ có xưởng sản xuất khuôn mẫu hiện đại riêng.

Công ty TNHH thương mại chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci
Công ty TNHH thương mại chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc

VILFOOD CO., LTD được thành lập vào năm 2000 với tư cách là một công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm thuộc sở hữu tư nhân và đã trở thành một công ty thực phẩm đáng tin cậy tại Việt Nam. 
Tổng diện tích đất khoảng 10.000m2 có nhà xưởng đầy đủ tiện nghi, nhà kho, kho lạnh và văn phòng.
Công ty chuyên về thủy sản và các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản chế biến sẵn trộn trên chế biến đông lạnh, đặc biệt là các sản phẩm thủ công có giá trị gia tăng cao. 
Các sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới như các nước EU, Hoa Kỳ và các nước Châu Á khác: Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản và Malaysia.

AIDC Trading Co.,LTD

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci
Công ty AIDC

AIDC Trading được thành lập vào năm 2020 và là một nhánh mở rộng của AIDC.
Kể từ khi AIDC Trading tham gia thị trường nông nghiệp và là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại Lào với tổng diện tích đất hơn 100.000 ha. 
AIDC Trading có mục tiêu là trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu nông sản, vật nuôi hàng đầu ở Đông Nam Á bằng cách sản xuất các sản phẩm an toàn, tươi, sạch và thân thiện với môi trường. 

Công Ty TNHH Phúc Thịnh Bình Định

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci
Công Ty TNHH Phúc Thịnh Bình Định

Phúc Thịnh Furniture là nhà sản xuất và xuất khẩu đồ nội thất đan lát hàng đầu tại Việt Nam. 
Phúc Thịnh cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh ngoài trời và trong nhà với các sản phẩm chất lượng cao và thiết kế hợp thời trang. 
Nội thất Phúc Thịnh không chỉ sử dụng những cải tiến mới nhất trong sơn mài, xử lý lục bình, sơn PU và sơn tĩnh điện mà còn kết hợp với các nhà cung cấp vật liệu cao cấp để cung cấp các lựa chọn tốt nhất cho vải, xốp và đan lát. 

Công ty cổ phần Dệt may Gia Định

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci
Công Ty TNHH Phúc Thịnh Bình Định

Tiền thân của Công ty Dệt may Gia Định là Xí nghiệp Dệt số 3. Đến năm 1992 được thành lập Công ty Dệt may Gia Định , trải qua hàng chục năm đổi mới và phát triển, vào năm 2016, công ty được chính thức chuyển đổi sang Công ty cổ phần Dệt may Gia Định, chuyên sản xuất Tủ vải, gia công tủ vải.
Sản phẩm của công ty đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Garmex Sài Gòn, Gatexim, Bông Bạch Tuyết, GDI, Giditex, SJB,… 
Với quy mô gồm 10 công ty thành viên và 3 nhà máy trực thuộc, Công ty cổ phần Dệt may Gia Định đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực may mặc trại Việt Nam. 

Các doanh nghiệp khác:

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci Secco Đạt Chứng nhận BSCI: 
https://vasaglobal.vn/secco-dat-chung-nhan-bsci
cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Opec Plastics đạt chứng chỉ BSCI: 
http://opec.vn/opec-plastics-dat-chung-chi-bsci

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Công ty Gỗ Đức Thành đạt chứng nhận BSCI:
http://goducthanh.com/vn/cong-ty-go-duc-thanh-dat-chung-nhan-bsci.html

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Havas đã được tổ chức Intertek chứng nhận công ty đạt các tiêu chuẩn BSCI: 
https://havasmattress.com/vi/tai-sao-chon-havas/giai-thuong-chung-nhan/dat-tieu-chuan-ve-trach-nhiem-xa-hoi-bsci-business-social-compliance-initiative-do-to-chuc-intertek-xac-nhan/

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Công ty cổ phần 28 Hưng phú đạt chứng nhận BSCI: 
http://www.28hungphu.com/dat-tieu-chuan-bsci-1

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng đạt chứng nhận BSCI:
http://tandaihungplastic.com/vi/chung-chi-chat-luong/

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Handpad đạt Chứng nhận BSCI loại B:
https://hanpad.com.vn/handpad-dat-chung-nhan-bsci-loai-b/

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

Công ty TNHH An Thịnh nhận chứng chỉ BSCI:
https://anthinhpack.vn/2017/11/14/cong-ty-tnhh-thinh-nhan-chung-chi-bsci/

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci

C-Star Đã Đạt Được Chứng Nhận BSCI Thành Công:
http://vn.ialucard.com/news/good-news-c-star-successfully-passed-bsci-cer-14892834.html

cong-ty-dat-chung-nhan-bsci Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến đạt Chứng Nhận BSCI:
https://www.daidongtien.com.vn/vi/giay-chung-nhan

VỀ TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức.

TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm; tư vấn các tiêu chuẩn thực hành đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội như Sedex-SMETA, WRAP, WCA do đó thuận lợi cho hoạt động tư vấn và hỗ trợ các khách hàng áp dụng hiệu quả BSCI và đạt chứng nhận.

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình triển khai xây dựng, áp dụng, tư vấn BSCI và hỗ trợ trong quá trình chứng nhận tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh.

Liên hệ 0982 926 625 để gặp chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp hoặc để lại SĐT, TQC sẽ liên hệ tư vấn quý khách hàng ngay sau đó!

HOTLINE HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 0982 926 625 / Miền Trung: 0965 338 523 / Miền Nam: 0962 668 325

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0982 926 625
Email: hotro@chungnhan.org.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0962 668 325 
Email: hotro@chungnhan.org.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Dãy A, 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0962 668 325 
Email: hotro@chungnhan.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *